Sự tin tưởng và thỏa mãn của khách hàng là niềm vinh dự và mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến
Thiết kế kiến trúc nhà nông thôn “đẹp”  Việt Nam.

Đây là loại hình nhà ở gia đình dành riêng cho những người lao động nông nghiệp, nó thường phải gắn liền với đồng ruộng địa bàn sản xuất chủ yếu của gia đình thuần nông.

Mỗi gia đình nông dân Việt Nam xưa thường vẫn tổ chức, thiết kế xây dựng nhà trên một lô đất riêng có diện tích khoảng một sào (360m2), trong đó có những ngôi nhà bình dị với giếng; ao, sân vườn có rào giậu bao quanh.

Hình ảnh minh hoạt
Nhà ở nông thôn ngày xưa là một đơn vị vừa ở, vừa làm kinh tế trên quy mô gia đình (đơn vị cân bằng sinh thái). Nguyên liệu xây dựng là từ các vật liệu đơn sơ, nhẹ, dễ kiếm của địa phương, lấy từ đất đá và thảo mộc như: gỗ, tre, rơm rạ, đất, đá ong, đá hộc... Kĩ thuật xây dựng, thiết kế nhà đẹp cũng rất đơn giản mà từng người nông dân có thế tham gia trực tiếp xây dựng nhà ở của mình. Từ cách sắp xếp không gian ở chính, phụ, tổ chức sân vườn, cổng, ngõ, ao cá, bố trí chuồng gia súc, gia cầm đến kinh nghiệm khai thác, bảo vộ chúng đều nói lên một mẫu hình cụộc sống cần cù, năng động có sự hài hoà cao độ giữa con người với thiên nhiên: nhiều dạng tổ chức không gian kiến trúc khá độc đáo, thích nghi với cuộc sống tranh thủ thời gian, hướng ra bên ngoài là chính gồm các không gian khép kín (các buồng phòng), không gian nửa kín (hiên, thềm, giàn cây...), không gian hở (sân, ngõ, cầu ao, giếng nước...).
Hình ảnh minh hoạt

Trong cách, thiết kế, phân bố các không  gian ở của nhà nông thôn thì ngôi nhà ở chính “đẹp” chiếm vị trí quan trọng nhất, ở chỗ cao nhất của khu đất, được sử dụng làm nơi thờ cúng và sinh hoạt chính. Cái sân phơi trước ngôi nhà chính đã nói lên đặc điểm riêng độc đáo của nhà ở dân gian Việt Nam và mang tác dụng rõ rệt: nơi tiến hành sản xuất, chỗ phơi phóng, không gian tạo thoáng mát vệ sinh cho ngôi nhà chính, Ao cá thường ở chỗ thấp nhất, phía đầu gió, trước nhà. Các công trình phụ như bếp, chuồng trại, nơi vệ sinh, nơi tiến hành nghề phụ... thì được tổ hợp quanh công trình chính, ôm lấy cái sân phơi rộng theo nguyên tắc coi sân là trung tâm của bố cục không gian sinh hoạt gia đình. Các công trình chính, phụ đều cố gắng ẩn mình trong vòm cây xanh của cây lấy gỗ và cây ăn quả trong vườn nhà vói mục đích vừa để che chở bảo vệ ngôi nhà chính chống đỡ gió bão, lũ quét vừa cải tạo điều kiện vi khí hậu, tận hưởng không khí trong lành.

Ngôi nhà ở nông thôn truyền thống Việt Nam còn mang đậm nhiều dấu ấn của nền kiến trúc, thiết kế nhà đẹp dân gian đậm đà bản sắc tuy vẫn tổn tại một số hạn chế về chất lượng công năng, kĩ thuật xây dựng và điều kiện vệ sinh môi trường của nền kinh tế nông nghiệp nghèo nàn lạc hậu. Muốn có một nền kiến trúc nông thôn mới thì chúng ta cần phải phấn đấu để có những mẫu nhà mới, phù hợp với nếp sống của thời đại mới, vật liệu kĩ thuật mới, mô hình văn hoá mới.

 
CTY TNHH TK-XD PHUONG NAM Thiet ke nha dep Xuat nhap khau Vat lieu xay dung
Địa chì: 18 Thạnh xuân 3, Qu. 12, Tp.HCM   LIEN HE QUANG CAO
TGĐ: Lê Hoàng Nam Giam sat thi cong Bat dong san  
Email:hoangnam@kientrucsaigon.net