Sự tin tưởng và thỏa mãn của khách hàng là niềm vinh dự và mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến
Nhà tháp có mặt bằng hình chữ thập

Mặt bằng của nhà tháp được thiết kế có dáng hình chữ thập, chữ X, hình cánh quạt... đều thuộc về loại này (cũng có thể phân ra loại đối xứng hoàn toàn hoặc đối xứng quay) như ví dụ ở hình.

Số mẫu nhà trong một tầng nhà được thiết kế thay đổi từ bốn đến tám. Loại nhà này có diện tích giao thông giảm vì từ cầu thang trực tiếp vào các căn hộ, do đó nhà có hệ số mặt bằng cao.

Nhà tháp có mặt bằng tạo bởi hai hình chữ nhật đặt lệch nhau song song

Loại nhà này được thiết kế có nhiều ưu điểm và thích hợp với những nước nhiệt đới.

Thông gió, chiếu sáng, cách ồn tốt (cầu thang hoặc cầu thang máy được thiết kế đặt tách biệt không ảnh hưởng đến khối ở).

Bố trí được nhiều căn hộ.

Mỹ quan và đẹp, phong cách thiết kế kiến trúc nhà nhẹ nhàng, đễ xử lí mặt đứng.

Diện tích giao thông tiết kiệm (do từ cầu thang vào trực tiếp khối ở, bố trí nhiều nhà ở lệch nhau nửa tầng nên tận dụng được cả chiếu nghỉ lẫn chiếu tới).

Nhà tháp có hình dáng tự do

Nhà tháp có hình dáng tự do cũng là loại nhà được xây dựng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới do mặt bằng và hình dáng phóng khoáng của nó. Tuỳ theo một số trường hợp cụ thể có thể khắc phục được những nhược điểm của một số loại nhà tháp đã có trước. Loại nhà này, ngoài việc xử lí mặt đứng, hình thức kiến trúc phong phú và đẹp mắt còn có chất lượng vệ sinh cao; tuỳ theo hướng gió mà bố trí các mẫu nhà để tranh thủ được vị trí tốt nhất. Số lượng căn hộ loại nhà này có thể bố trí được nhiều do hình thức mặt bằng không bị hạn chế. Nhà tháp có thể có nhiều tầng, (xây gạch như nhà đơn nguyên) hoặc cao tầng (nhà xây dựng bằng phương pháp dùng cót pha trượt hoặc nhà có lõi là nút giao thông cầu thang đổ toàn khối, các căn chung quanh lắp ghép). Nhìn chung, tuy có diện tích tường ngoài lớn và có trường hợp đòi hỏi một số trang thiết bị nhẩt định nhưng nhà tháp có nhiều ưu điểm cơ bản về quy hoạch cũng như kiến trúc nên rất được ưa chuộng nhất là đối với những nước có nền kinh tế phát triển, song việc sử dụng đất lại lãng phí.

Hình ảnh minh hoạt

Kiểu nhà tấm (barre)

Kiểu nhà này cũng được áp dụng nhiều cho các khu chung cư cao tầng có nguyên tắc tổ hợp cũng giống như là chung cư nhiều tầng kiểu hành lang giữa và hành lang bên. Để tăng bề dày của ngôi nhà bảo đảm yêu cầu kinh tế người ta thường làm hành lang giữa kiểu thông tầng (2-3 tầng một hành lang). Mẫu nhà được thiết kế có thể tiếp cận với thiên nhiên từ hai hướng, có điều kiện tổ chức thông gió xuyên phòng. Các loại nhà hành lang giữa còn thường được chiếu sáng bằng các giếng trời tạo điều kiện thông thoáng cho nhiều mẫu nhà được thiết kế bố trí xung quanh hành lang

Chung cư cao tầng kiểu hành lang giữa

Trong nhà cao tầng hành lang giữa, các mẫu nhà được thiết kế đặt dọc theo hai bên hành lang, nhà có thể có một, hai hay nhiều khối cầu thang (mỗi khối có thang bộ và cụm thang máy) chiều rộng hành lang từ 1,4 đến l,6m. Nhà tấm cao tầng thường được thiết kế không quá 16 tầng.

ưu điểm, khuyết điểm

Giá thành xây dựng tương đối rẻ do bố trí được nhiều hộ trong một tầng; ít tốn cầu thang, thang máy; có thể tăng chiều dày nhà và kết cấu đơn giản dễ thi công.

Hướng nhà không tốt đối với một trong hai dãy nhà và khả năng thông gió trực tiếp kém, các hộ ảnh hưởng lẫn nhau về mặt cách li cũng như cách ồn do hành lang dài và sử dụng chung.

Để lấy ánh sáng cho hành lang giữa, người ta thường tổ chức những phòng trống hay sân trong gọi là túi ánh sáng. Cứ mỗi đoạn 20 - 30m theo chiều dài nhà lại để một túi ánh sáng.

CTY TNHH TK-XD PHUONG NAM Thiet ke nha dep Xuat nhap khau Vat lieu xay dung
Địa chì: 18 Thạnh xuân 3, Qu. 12, Tp.HCM   LIEN HE QUANG CAO
TGĐ: Lê Hoàng Nam Giam sat thi cong Bat dong san HOTLINE 0908 491 408
Email:hoangnam@kientrucsaigon.net