Sự tin tưởng và thỏa mãn của khách hàng là niềm vinh dự và mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến

MỘT SỐ MẠCH THỰC TẾ TRÊN Ô TÔ XE HƠI

Trên hình 4.30 trình bay các mach tiết chế phô biến.
Tiết chê vi mạch ô tô, xe hơi Nhật kiểu A

Mach cung cấp điện cho cuộn kích và bao nap đươc thưc hiên bởi 3 diôdê nho (diôdê triô) mac từ đau của các cuộn pha (D4, D5, D6)
Khi bat Công tác máy và động cơ chưa hoạt dong, dòng qua đến bao nap đi qua cuộn kích làm tang kha nang từ kích của máy phát. Khi máy phát hoạt dong, đến bao nap tat vì hai đau đên đang thế và luc nay, dòng cấp cho cuộn kích se ô tô xe hơi
đi trữc tiếp từ 3 diôdê triô. Nguyên lý làm viêc của bộ tiết chế loại nay tương từ như các mach ta đà khao sat ở phân trên những các linh kiên đươc chế tao theo công nghê vi mach và tiết chế đươc đat bên trong máy phát.
Tiết chê vi mạch ô tô, xe hơi Nhật kiêu M
Điểm khac biêt của sơ đồ tiết chế vi mach kiệnM là cách điều khiển n đên bao sac. Nhơ điện áp  lấy trên mọt pha cấp vào đau P của tiết chế vi mach sẽ điều khiển n trang thai hoạt động của transistor TR2 và TR3 theo tình trang của may phat.

Mach tiết che PP 350 (ZIL)
Trên hình 4.31 trình bay sơ đồ tiết chế PP350 trên ô tô, xe hơi Zil (Nga). Điêm lưu y trong sơ đồ nay là mach hoi tiếp gồm điện trơ R10 mac tư điểm A sang B.
Hoạt động của mach hoi tiếp như sau:
Khi T1 chơm đong, T2 chơm mơ, điện thế tai B lơn hơn tai A làm dòng điện tư B sang A: R10 — L — mass. Điện thế ơ A tang, dòng qua R1 và R2 giam khiển đo sut ap trên R1, R2 giam, làm T1 đong nhanh và T2 mơ nhanh.

Trong trương hơp ngươc lai, khi T1 chơm mơ và T2 chơm đong, điện thế điểm B cao hơn A. Vì vậy, Xuất hiên dòng tư A sang B. Dòng nay đi qua R1, R2 khiển D1 mơ nhanh làm T1 mơ nhanh và T2 đong nhanh.
Tiết chế vi mach nằm trên máy phát ô tô, xe hơi KAMAZ đươc trình bay trên hình 4.32.
Hình 4.32: Sơ đồ tiết chê vi mạch ô tô, xe hơi KAMAZ
Trong Sơ đồ nay, do điện áp  hiêu chỉnh ở mức 28V nên ngươi ta sử dụng 2 diôdê zênêr D1 và D2 mac nói tiếp. Để dong nhất hoa chi tiết của máy phát, cuộn day kích hoạt dong ở điện áp  14V và đươc mac vào đau day trung hoa. Ở thời điểm bat Công tác máy ma động cơ chưa hoạt dong, cuộn kích máy phát đươc cấp môt dòng nho qua Rp để từ kích.
Trên tiết chế loại nay còn có Công tác chuyên doi điện áp  hiêu chỉnh theo mua băng cách thay doi gia trị điện trở của cau phân ap.

GIÁO TRÌNH HỆ THỐNG ĐIỆN Ô TÔ XE HƠI HIỆN ĐẠI

Chương 1 KHÁI QUÁT VỀ HỆ THỐNG ĐIỆN VÀ ĐIỆN TỬ ÔTÔ

Chương 2 ACCU KHỞI ĐỘNG

Chương 3 HÊ THỐNG KHỞI ĐỘNG

Chương 4 HÊ THỐNG CUNG CẤP ĐIÊN TRÊN ÔTÔ

Chương 5 HỆ THỐNG ĐÁNH LƯA

Chương 6 HÊ THỐNG ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH CHO ĐỘNG CƠ Ô TÔ

Chương 7 DIESEL CONTROL

Chương 8 HÊ THỐNG ĐỀU KHỂN QUAT LÀM MAT ĐỘNG CƠ

CTY TNHH THIẾT KẾ GIÁM SÁT XÂY DỰNG PHƯƠNG NAM Thiet ke nha dep Xuat nhap khau Giao trinh thiet ke
Địa chì: 131/85B Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Qu. Gò Vấp, Tp.HCM xe hơi, ô tô Tell: 08. 35886184 Hotline: 0908 491 408
TGĐ: Lê Hoàng Nam Giam sat thi cong Bat dong san Thietkenhadep.us
Email:hoangnam@kientrucsaigon.net