Sự tin tưởng và thỏa mãn của khách hàng là niềm vinh dự và mục tiêu mà chúng tôi luôn hướng đến

CẤU TẠO CỦA MÁY PHÁT ĐIỆN MỘT CHIỀU

Máy phát điện một chiều trên ôtô có cấu tạo cũng giông như các máy phát điện một chiều thông thường khác, tức là nó cũng gồm có hai bộ phận chính: Phần tĩnh gọi là stato và phần động gọi là rôto. giới thiệu hình dáng và cấu tạo những phần chính bên trong của máy phát một chiều trên ôtô.
Cấu tạo của máy phát điện một chiều.
1- pu-li; 2- nắp đậy (nhìn từ phía truỹền động); 3,16 - vòng bi; 4 - vỏ máy phát; 5 - trục của rôto (phần ứng); 6 - cuộn dây của rôto (phần ứng); 7 - cọc nối mát (masse); 8 - lõi thép của rôto (phần ứng); 9- cọc đấu đây của cuộn kích từ; 10- cọc đấu dây của đầu phát điện; 11 - cổ góp; 12- băng bảo vê cổ góp; 13 - vít bắt; 14- giá đỡ chổi than;
15 - nắp đậy (nhìn từ phía co góp); 17- chổi than; 18 - cuộn dây kích từ.
 -      Phần tĩnh (stato hay còn có tên gọi khác là phần cảm), gồm các bộ phận sau:
Vỏ máy (gông từ), vỏ máy là một ống thép có gia cõng mặt trong, các khôi cực từ bắt chặt vào vỏ máy bằng vít hoặc bulông. vỏ máy đồng thòi có nhiệm vụ làm cầu nối mạch cho từ trường lưu thông giũa các khối cực từ.
+ Kkôĩ cực từ, làm nhiệm vụ tạo ra từ trưòng cho máy phát. Để tạo ra từ trường cho máy phát có thể dùng nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện. Trong máy phát điện thường có hai khối cực từ đặt cách nhau 180° hoặc bốn khối cực từ đặt cách nhau 90°.
Trên hình 2-15 giối thiệu cấu tạo một khối cực từ kiểu nam châm điện.
Lõi cực từ thường làm bằng lá thép kĩ thuật điện hoặc lá thép cacbon, có chiều dày từ 0,5 đến 1 mm, được ép và tán chặt với nhau, ở một số loại máy phát công suất nhỏ, khốĩ cực từ có thể làm bằng thép khối hoặc nam châm vĩnh cửu.
+ Dây quấn kích từ là dây đồng có bọc cách điện, được quấn xung quanh cực từ và có sô vòng dây từ 96 đến 610 vòng, tuỳ theo điện áp, số lượng cực từ và công suất của từng loại máy phát.
Khi có dòng điện chạy qua cuộn dây kích từ (gọi là dòng kích thích) thì cực từ sẽ bị từ hóa và biến thành nam châm, tạo ra từ trường giữa các cực từ của máy phát.
+ Chổi than, có nhiệm vạ truyền điện từ cổ góp của máy phát ra mạch ngoài để cung cấp cho phụ tải theo một chiều cô định. Hình 2-16 giới thiệu cấu tạo và cách lắp ghép chổi than.
Trong quá trình máy phát điện làm việc, chổi than luôn luôn tì sát vào các phiến góp của cổ góp (nhờ lực ép của lò xo), do đó nó phải thoả mãn các yêu cầu về hệ số ma sát, độ đàn hồi, có điện trở tiếp xúc nhỏ và khả năng chịu nhiệt tôt. Chổi than được lắp đặt trong hộp chổi than và được gá lắp trên giá đ3 chổi than. Giá đỡ chổi than có kết câu sao cho nó có thể điều chỉnh, đảm bảo để hộp chổi than dịch chuyển d dàng trên cổ góp điện của máy phát theo phương hướng tâm mà không bị rung. Sau khi đã điều chỉnh giá đổ chổi than xong, cụm chổi than phải được ccí định để không bị xê dịch trong quá trình máy phát điện hoạt động.
a) Cấu tạo của một cụm chổi than; b) Bố trí cụm chổi than trên cổ góp điện của máy phát.
1 chổi than; 2- hộp chổi than; 3 tay đỡ; 4- lò xo.
Chổi than được chế tạo từ hỗn hợp graphít, bột đồng và một số chất phụ gia khác nhằm mục đích: giảm điện trở tiếp xúc giữa chổi than và cổ góp, nâng cao khả năng chịu mài mòn của chổi than.
Chổi than tì lên cổ góp điện của máy phát và được đặt nghiêng một góc 26°-í-280 so vói chiều hưóng tâm của cổ góp, nhằm mục đích giảm tia lửa hồ quang.
+ Nắp máy, để bảo vệ khỏi bị những vật bên ngoài rơi vào làm hư hỏng dây quấn của máy phát, ngoài ra nó còn làm giá đõ cho các đầu trục của rôto, đồng thời cũng để bắt máy phát vào ôtô.

CHƯƠNG 1 HỆ THỐNG CẦM ĐIỆN TRÊN Ô TÔ XE HƠI

CHƯƠNG 2 HỆ THỐNG CẦM CUNG CẤP ĐIỆN TRÊN Ô TÔ XE HƠI

CHƯƠNG 3 HỆ THỐNG CẦM KHỞI ĐỘNG ĐIỆN DÙNG TRÊN Ô TÔ XE HƠI

CHƯƠNG 4 HỆ THỐNG CẦM ĐÁNH LỬA Ô TÔ XE HƠI

CHƯƠNG 5 HỆ THỐNG CẦM CHIẾU SÁNG VÀ TÍN HIỆU Ô TÔ XE HƠI

CHƯƠNG 6 HỆ THỐNG CẦM ĐỒNG HỒ ĐO LƯỜNG VÀ ĐÈN CẢNH BÁO Ô TÔ XE HƠI

CHƯƠNG 7 HỆ THỐNG CẦM ĐIỆN PHỤC VỤ VÀ CẢI THIỆN TIỆN NGHI Ô TÔ XE HƠI

CTY TNHH THIẾT KẾ GIÁM SÁT XÂY DỰNG PHƯƠNG NAM  
Địa chì: 131/85B Nguyễn Thái Sơn, Phường 7, Qu. Gò Vấp, Tp.HCM Tell: 08. 35886184
TGĐ: Lê Hoàng Nam Email:hoangnam@kientrucsaigon.net