Cách chọn một không gian phong thủy tốt cho phòng khách

Cách chọn một không gian phong thủy tốt cho phòng khách. Bạn nên có tính toán, đo đạc diện tích phòng khách so với kích thước của những đồ nội thất mà bạn mua để có thể sắp xếp và bố trí phòng khách với không gian một cách hợp lý, hoàn thiện và đẹp mắt.Bởi vậy, để có được một không gian sống tiện nghi, thoải mãi và hợp phong thủy thì bạn cần tuân theo nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 9 nguyên tắc bố trí phòng khách hợp phong thủy, bố trí hợp lý gọn gàng.

Phòng khách là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà theo phong thủy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm để thu nhận nhiều vượng khí đưa vào.

Phòng khách thường bố trí ở nửa phần trước của ngôi nhà, nếu có phòng huyền quan nên bố trí thông thoáng

Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên qua phòng khách.

Phòng khách nằm ở hai vị trí đông bắc và đông nam của ngôi nhà là cát

2.Phòng khách kỵ không vuông vắn

Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải vuông vức, không góc cạnh, không có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên qua. Nếu căn phòng không được vuông vắn, hãy đặt một chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng, dồn nén vào một chỗ

3. Phòng khách không có chỗ bày bàn ghế, salon, sofa

Kê bàn ghế sofa theo hướng quay lưng lại phía cửa ra sẽ tạo ra tâm trạng bất an cho người ngồi. Kị kê bàn ghế dưới xà hoặc dầm nhà sẽ luôn có cảm giác cái gì đó đè nặng lên mình

Vị trí kê bàn ghế phòng khách bên trái là hợp với phong thủy, còn vị trí kê bàn ghế phòng khách ở phòng khách bên phải không hợp, quay lưng ra cửa chính tạo cảm giác bất an cho gia chủ.

4.Phòng khách quá nhỏ và nhiều đồ đạc

Là khu vận may chính ngôi nhà, không nên đặt quá nhiều đồ đạc cản luồng sinh khí vào nhà. Hãy thiết kế phòng khách sao cho thông thoáng thu nhập sinh khí cho mọi thành viên và mọi hoạt động của toàn bộ ngôi nhà.

Phòng khách có quá nhiều đồ đạc khiến không khí chật chội nóng bức, cầu thang xoắn ốc nhìn xuyên xuống như nút chai gây bất an cho gia chủ.

5. Cầu thang phòng khách đối diện với cổng cửa

Cầu thang phòng khách đối diện với cổng hoặc cửa chính tạo ra hung sát, luồng khí thổi quá mạnh khiến phòng khách không thể tụ khí. Cầu thang là nút giao thông giữa các tầng, cũng là giếng trời, vì vậy cầu thang không nên đối diện cửa chính.

Theo một vài tài liệu về phong thủy có nói không rõ ràng đến vấn đề này, nếu là nhà ở phố thì nhà nào cũng có cầu thang đối diện với cửa chính thì sẽ như thế nào. Thực ra vấn đề đối diện đây là các bậc lên cầu thang đối diện cửa chính mới là đại kỵ Còn nếu thân cầu thang đối diện với cửa chính thì sẽ không sao nhé.

Cách hóa giải: Nếu cầu thang đối diện cửa chính các bạn có thể hóa giải bằng cách làm một bức bình phong chắn trước cầu thang hoặc ngăn giữa cầu thang và cửa vào là được.

6.Phòng khách thiếu ánh sáng tự nhiên và lạnh lẽo

Phòng khách thường là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và là nơi giao lưu giữa chủ nhà với khách nên phải là một không gian gợi mở. Vì thế, ánh sáng trong phòng tận dụng được nguồn sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Phòng khách nên nằm ngay tầng 1 có thể nhìn ra hướng vườn, qua cửa kính sẽ tạo nên sự giao hòa giữa thiên nhiên và nhà ở.

7.Trần nhà kỵ quá thấp và tối

Theo phong thủy, trần phòng khách phải đủ cao – ao trên trời, nếu được gắn thêm đèn chùm thủy tinh, pha le có màu vàng sẽ có thêm tác dụng ” rồng điểm nhãn” cho vận khi ngôi nhà rất tốt cho gia chủ

8. Phòng khách không có vị trí tài vượng.

Phong thủy học cho rằng, phòng khách có vai trò “tàng long tụ khí” cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu phòng khách bị khuyết thì có thể không có vị trí tụ tài khí. Theo nhà phong thủy học cổ: “góc đối diện với cửa chính và đường chéo đối diện với cửa chính là vị trí tài khí”. Muốn tài vận ngôi nhà luôn hưng vượng, ở vị trí tài khí nên đặt cây cảnh và bể cá. Vì ” núi quản nhân đinh thủy quản tài”

Chúng tôi sẽ lấy ví dụ cụ thể cho các bạn biết vị trí tài vượng của một ngôi nhà bất kì.

Trước tiên chúng ta hãy cũng vẽ đường chéo AB đối diện với cửa chính, sau đó xác định góc đối diện với cửa chính là góc tài lộc, vượng tài của gia đình. Tại vị trí này các bạn có thể chồng cây cảnh hay bể cá, tiểu cảnh tất cả những thứ có liên quan đến nước là được nhé.

Cần lưu ý thêm là tại vị trí tài khí không nên có cửa sổ, khiến tài khí không tụ. Kinh Táng có nói: ” Gió làm khí tán, gặp thủy mới dừng” Vì vậy tại sao tại góc tài lộc lại phải đặt các thứ có liên quan đến Thủy. Nếu có cửa sổ tại đó khí bị thổi qua cửa sổ, cũng không nên đặt quạt điện ở vị trí này. Có thể kích hoạt vị trí tài khí bằng ngọn đèn quả nhót màu đỏ sáng suốt ngày đêm.

9. Dây điện phòng khách đại kỵ lộ ra ngoài

Phòng khách là nơi dùng nhiều thiết bị điện, nếu lộ ra ngoài dây điện tạo ra cảm giác hỗn loạn. Phong thủy học cho rằng, dây điện đại diện cho rắn rết, dây điện nhiều rạo ra ” Ngô công sát” rất bất lợi cho sức khỏe, dễ bị đường tiêu hóa.

10. Phòng khách nhỏ đại kỵ đóng kín cửa.

Phòng khách nhỏ nếu đóng kín cửa, khi không lưu thông rất có hại đối với sức khỏe. Khí phải thường xuyên lưu thông, bổ sung lượng oxy. Khí không lưu thông ví như nước ở ao tù, nếu không có mưa tất thối.

12. Phòng khách đại kỵ đặt ở tầng hầm

Tầng hầm không khí không lưu thông, không có ánh sáng mặt trời. Phòng khách ảnh hưởng đến tài vận, vì vậy nên đặt ở tầng có ánh sáng mặt trời. Nếu đặt ở tầng ngầm, âm khí nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe tài vận.

Đây là bài viết mà Kiến Trúc Sài Gòn muốn bạn hiểu thêm về phong thủy cho phòng khách sao cho tốt và đạt yêu cầu nhất. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *