Bật mí cho bạn cách tính nguyên vật liệu xây nhà chính xác nhất

xay nha

Mau Nha Pho Dep 3 Lau Nhieu Nguoi Thich Nam 2023 112

Công việc xây dựng nhà của con người luôn là một việc quan trọng đối với mỗi gia chủ. Để xây dựng một căn nhà đảm bảo tiện nghi, giá trị thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo được chi phí là tối ưu nhất cần phải có sự xem xét tìm hiểu tính toán kỹ lưỡng. Qua bài viết dưới đây, Phú Nguyễn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về cách tính nguyên vật liệu xây nhà một cách chính xác nhất, cụ thể nhất tạo nên hiệu quả cao cho quá trình xây dựng nhà ở của gia chủ.

Cách tính nguyên vật liệu xây nhà theo diện tích cụ thể của nhà

Theo như những kinh nghiệm về thiết kế tính toán xây nhà thì bạn nên xác định được những chi phí và số lượng nguyên vật liệu sao cho hợp lý nhất. Một trong số những cách tính vật liệu xây nhà chính là dựa trên toàn bộ diện tích thi công của căn nhà đó.

Diện tích cụ thể của căn nhà được tính theo công thức như sau:

  • Tầng 1: 100% diện tích
  • Tầng lầu: 100% diện tích
  • Mái: 30% mái tôn, 50% mái bằng, 70% mái ngói
  • Sân nhà: 50% diện tích
Cách tính nguyên vật liệu xây nhà theo diện tích cụ thể của nhà

Một số kinh nghiệm mua nguyên vật liệu xây dựng nhà

Dựa trên cách tính nguyên vật liệu xây dựng dựa trên diện tích nhà đã được nêu ra ở trên, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn đọc những kinh nghiệm thiết thực nhất trong việc lựa chọn nguyên vật liệu để xây dựng nhà sao cho đảm bảo được hiệu quả cao nhất.

Trước tiên, khi mua nguyên vật liệu xây dựng nhà, bạn cần phải tìm hiểu và chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu xây dựng sao cho đảm bảo chất lượng và uy tín bậc nhất, qua đó giảm thiểu được tối đa nhất các khoản chi phí xây dựng của khách hàng.

Trong việc lựa chọn quá trình thi công, bạn nên chuẩn bị trước đó một nửa số phần nguyên liệu sao cho đảm bảo cần thiết nhất để làm tránh được tình trạng trì hoãn trong công tác thi công, thiếu nguyên vật liệu xây dựng.

Bạn nên lựa chọn sao cho mua các nguyên vật liệu đảm bảo được phù hợp nhất với chất lượng công trình của mình. Từ đó, bạn cần phải lựa chọn nguyên vật liệu đúng như những hồ sơ bản vẽ thiết kế đã được định sẵn từ trước.

Lựa chọn xi măng xây dựng trong cách tính nguyên vật liệu xây nhà

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều những loại xi măng đa dạng và phong phú khác nhau. Bạn có rất nhiều những lựa chọn đa dạng và phong phú khác nhau. Loại vật liệu này là có độ rủi ro ít nhất, tuy nhiên vẫn có những tình trạng gian lận, trà trộn cho bao xi măng không đủ khối lượng như quy định.

Do đó bạn cần phải kiểm tra và cân sao cho đảm bảo chính xác nhất. Nguyên vật liệu xi măng cũng cần phải đảm bảo có chất lượng cao, độ kết dính tốt. Như vậy, bạn nên lựa chọn sản phẩm của những đơn vị uy tín chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Lựa chọn xi măng xây dựng trong cách tính nguyên vật liệu xây nhà

Cách lựa chọn nguyên vật liệu gạch trong xây dựng nhà

Gạch xây dựng được xem là một nguyên liệu có vai trò quan trọng nhất trong quá trình thi công nhà ở hiện nay. Có nhiều loại gạch đa dạng khác nhau như gạch đất nung, gạch không nung,…

Loại gạch tốt bạn sẽ nhìn thấy qua vẻ bề ngoài với hình dạng sắc về từng góc cạnh, màu sắc của những viên gạch đều có màu tương đồng với nhau. Thêm vào đó, bạn có thể kiểm tra gạch kỹ hơn về chất lượng qua những cách như sau:

  • Làm rơi một viên gạch nhất định trong khoảng cách 1m. Nếu như gạch có chất lượng đảm bảo tốt thì sẽ không bị vỡ ra.
  • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu viên gạch đó mà bị vỡ ra thành rất nhiều mảnh vụn nhỏ li ti chứng tỏ nó là viên gạch không tốt.
  • Thử đập cả 2 viên gạch vào với nhau, nếu như âm thanh được phát ra mà đanh và dứt khoát thì đó là gạch có chất lượng đạt chuẩn.
  • Ngâm gạch vào trong nước trong khoảng thời gian 24h. Nếu như viên gạch đó có độ nặng thêm 15% thì đây là loại gạch có chất lượng không tốt.

Cách lựa chọn nguyên vật liệu sắt, thép, đá xây dựng nhà

Sắt thép xây dựng nhà là một trong những nguyên liệu tạo nên độ bền và dẻo cho căn nhà. Công dụng của nó chính là hỗ trợ độ chắc chắn cho những phần mảng bê tông cứng.

Bởi vậy, khi lựa chọn sắt, thép bạn cần phải đảm bảo chú ý sao cho đơn vị cung cấp có chất lượng và uy tín cao nhất trên thị trường ngày nay. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác định được vấn đề về chi phí, số lượng và chủng loại thép sao cho hợp lý nhất.

Cách lựa chọn nguyên vật liệu sắt, thép, đá xây dựng nhà

Đá xây dựng là một vật liệu làm tăng độ cứng cho trọng tải của tấm bê tông. Cần lựa chọn những loại đá có độ sạch nhất định, ít chứa tạp chất ở bên trong. Bạn có thể loại bỏ tạp chất ở trong đá bằng cách sàng trước qua lưới thép hay rửa qua bằng nước trước khi đưa vào quá trình xây dựng.

Phú Nguyễn chúng tôi là một trong số những đơn vị uy tín chất lượng chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng nhà trọn gói giá rẻ. Dịch vụ của chúng tôi đều đảm bảo chất lượng của nguyên vật liệu xây dựng là tốt nhất và tối ưu nhất trong quá trình xây nhà của gia chủ.

Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ và truy cập website của chúng tôi để được báo giá xây dựng nhà trọn gói mới nhất 2023 chính xác.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.