Quy trình xây nhà như thế nào mới tốt nhất cho bạn?

xay nha

Luu Ban Nhap Tu Dong 212

Xây nhà là công việc trọng đại mà mỗi người đều có nhu cầu thực hiện trong cuộc đời, bởi đó không chỉ là nơi cư trú đơn thuần mà nhà còn chính là không gian đầm ấm mà mọi người có thể sum vầy, quây quần sau một ngày làm việc vất vả.

Quy trình xây nhà như thế nào mới tốt nhất cho bạn?

Do đó, mong muốn xây dựng một căn nhà hoàn hảo, đẹp mắt chính là nhu cầu cần thiết đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên, để xây dựng một ngôi nhà thì đó là cả quá trình phức tạp đòi hỏi gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn đúng đắn.

Hôm nay, https://xaynhamoidep.com/ sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết về quy trình xây nhà, xây nhà giá rẻ phức tạp ấy. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho mọi người.

 

Giai đoạn chuẩn bị trước khi xây nhà

 

Để xác định xây dựng căn nhà cho riêng bạn hoặc gia đình thì trước hết cần lập kế hoạch đầy đủ, tập trung xác định các vấn đề trước khi bắt tay vào thực hiện.

 

Xác định mục đích cho việc xây nhà

 

Đầu tiên, bạn cần dành thời gian để nghiên cứu cũng như xác định mục đích sử dụng của ngôi nhà mà mình có ý định xây. Có những mục đích chính như: để ở, để kinh doanh, cho thuê, nghỉ dưỡng hay kết hợp cả những yếu tố trên.

Quy trình xây nhà như thế nào mới tốt nhất cho bạn?

Từ việc xác định mục đích xây nhà, bạn có thể ước tính số lượng phòng, diện tích cũng như vị trí của các phòng hay các nhu cầu khác như: sân vườn, hồ bơi, gara… Hơn nữa, cần xác định nhu cầu và dự tính cho tương lai khi gia đình có thể có thêm người.

 

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến từ các thành viên trong gia đình trước khi quyết định và sắp xếp thứ tự ưu tiên theo nhu cầu và mục tiêu sử dụng chính của cả gia đình. Sau khi làm hết những việc này thì bạn nên ghi lại thông tin thiết kế ngôi nhà mới để có thể dễ dàng làm việc với kiến trúc sư sau này.

 

Dự tính chi phí

 

 Bạn cần ước tính lượng vốn cần chuẩn bị, xác định rõ tổng diện tích mà bạn muốn xây dựng, cấu trúc chung của ngôi nhà, số tầng, số phòng… Từ đó, ước tính chi phí trên mỗi mét vuông theo giá đơn vị định xây. Hoặc nhanh gọn và đơn giản hơn thì bạn có thể nhờ tư vấn từ các công ty xây dựng.

 

Lựa chọn thời điểm xây nhà thích hợp

 

Đây là yếu tố rất cần thiết, bởi khi xác định xây nhà thì cần lựa chọn xây vào mùa, thời tiết thuận lợi, tránh mùa mưa bão để giảm tác động xấu đến công trình cũng như tiến độ thi công.

 

Xin giấy phép xây dựng

 

Trước khi xác định xây nhà bạn cần quan tâm đến việc xin giấy phép xây dựng bởi liên quan đến yếu tố pháp lý.

Quy trình xây nhà như thế nào mới tốt nhất cho bạn?

Điều này là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công cũng như quá trình xây dựng nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dịch vụ xây dựng nhà trọn gói thì hầu hết các công ty xây dựng sẽ giúp bạn xin cấp phép luôn, làm cho quá trình diễn ra nhanh chóng.

 

Lựa chọn nhà thầu

 

Yếu tố cuối cùng và cũng quan trọng nhất chính là quyết định nhà thầu bởi lựa chọn nhà thầu có uy tín, chất lượng thì sẽ giúp cho công trình diễn ra đúng tiến độ thậm chí là nhanh hơn dự kiến. Không chỉ vậy, chọn lựa hợp lý còn giúp bạn tiết kiệm chi phí phát sinh sau này.

 

Giai đoạn thi công

 

Thi công hoàn thiện phần thô

 

Hoàn thiện phần thô tức là hoàn thiện phần sườn của ngôi nhà bao gồm: nền móng nhà, sàn lát, tường bao, hệ thống đà kiềng và cột,…

Tùy thuộc vào thỏa thuận với nhà thầu xây dựng cũng như lúc chọn gói dịch vụ mà ở giai đoạn này, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm khác nhau.

 

Khi sử dụng dịch vụ thi công trọn gói thì bạn có thể yên tâm, trong quá trình xây, nhà thầu sẽ thực hiện mọi công việc liên quan và bạn chỉ cần phải duyệt phương án xây, ý tưởng thiết kế, bảng vật tư. Và nếu bạn có thời gian và muốn đảm bảo chắc chắn thì có thể đến giám sát, kiểm tra tiến độ thi công.

 

Sau khi thi công hoàn thiện phần thô thì có 2 trường hợp.

 

Trường hợp thứ nhất: Nhà thầu sẽ đảm nhiệm phần hoàn thiện nhà thô tự cung cấp vật tư thì bạn chỉ cần duyệt phương án xây dựng, chủng loại vật tư cùng giám sát, kiểm tra tiến độ thi công.

Quy trình xây nhà như thế nào mới tốt nhất cho bạn?

Trường hợp còn lại: Nếu bạn muốn tự cung cấp vật tư, trang trí không gian nhà mình thì bạn phải chịu trách nhiệm mua vật tư, cung ứng và quản lý vật tư.

 

Khoán nhận công:

 

Bạn phải chịu mọi trách nhiệm khi thi công xây nhà, còn nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng. Do đó, bạn cần phải hiểu biết về quy trình xây nhà để có thể tự quản lý cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng.

 

Giai đoạn hoàn thiện

Hoàn thiện nhà xây thô:

 

Giai đoạn này sẽ tiến hành lót gạch, lót sàn, sơn tường, ốp tường trang trí… do đó sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay phong cách của ngôi nhà. Ngoài ra, còn có một số công tác như lắp đặt hệ thống điện, nước, mạng hay các công đoạn làm cửa, cầu thang…

 

Hoàn thiện nội thất:

 

Trước đó, nên có sẵn một bản thiết kế nội thất để có thể đẩy nhanh tiến độ. Bạn có thể tự thiết kế hoặc nhờ kiến trúc sư.

Quy trình xây nhà như thế nào mới tốt nhất cho bạn?

Giai đoạn cuối cùng: Nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng

 

Lúc này, bên thi công, nhà thầu sẽ dọn dẹp vệ sinh mặt bằng, giao lại toàn bộ hồ sơ và các vấn đề liên quan và căn nhà đã sẵn sàng để chào đón bạn vào ở.

 

Có thể thấy, quy trình để xây dựng một căn nhà hoàn thiện là không đơn giản chút nào, do đó, để biết thêm thông tin chi tiết về những dịch vụ xây nhà mới đẹp, xây nhà giá rẻ cũng như được tư vấn, hỗ trợ tận tình, bạn có thể truy cập trang web https://xaynhamoidep.com/ hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và cung cấp dịch vụ nhanh nhất.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.