Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim

xay nha

Luu Ban Nhap Tu Dong 128

Xu hướng vật liệu trong xây dựng hiện nay đó chính là sử dụng những vật liệu là sản phẩm của ván gỗ ép hay còn gọi là gỗ nhân tạo, gỗ công nghiệp. Do chính sự ngày càng khan hiếm của gỗ tự nhiên nên giá thành để mau loại gỗ này rất đắt, thậm chí còn cất công tìm kiếm.

 

Ván khuôn phủ phim là một loại vật liệu đặc biệt có nhiều tính vượt trội hơn cả và đang được rất nhiều người chọn sử dụng. Bài viết dưới đây, https://xaynhamoidep.com/ sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về loại vật liệu xây dựng này để bạn có thể tham khảo chọn lựa cho ngôi nhà của mình. Bạn nhớ theo dõi thật kỹ bài viết nhé!

Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim
Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim

Đặc điểm cấu tạo của ván khuôn phủ phim

 

Ván gỗ hiện nay được dùng rất nhiều để thay thế cho gỗ tự nhiên. Ván ép công nghiệp được làm từ những lớp gỗ được ép lại với nhau bằng các loại keo chuyên biệt. Sau đó được phủ bên ngoài bằng một lớp phim Dynea hoặc Stora Enso có tính năng giúp làm bề mặt láng, bảo vệ mặt gỗ. Lớp phim phủ lên có màu nâu hoặc màu đen.

 

Những chỉ số của ván ép phủ film:

Độ dày: có nhiều loại ván dày mỏng khác nhau, độ dày tấm ván có thể là loại 9  mm, 12 mm, 15 mm, 18 mm, 21 mm, 25 mm.

Dài x rộng: 2440 mm x 1220 mm 

Số lần tái sử dụng : từ 6 – 8  lần

Keo: 100% WBP – Phenolic có tác dụng chống nước, làm nhẵn

Loại phim phủ: Stora enso

Màu sắc: Màu nâu, màu đen 

Định lượng phim phủ: lớn hơn 130 g/m2 

Thời gian đun sôi không tách lớp : trên 4 giờ 

Độ ẩm: nhỏ hơn 8% 

Cường độ uốn:  cuốn dọc ≥ 26 Mpa   cuốn ngang ≥ 18 Mpa 

Lực ép ruột ván: 100 – 120 tấn/m2

Mặt ván được làm từ gỗ cây thông có ưu điểm nhẹ và chất gỗ tốtRuột ván được làm bằng gỗ bạch đàn, gỗ bạch dương.

Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim
Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim

Ưu điểm của ván phủ phim

 

Bề mặt nhẵn

 

Bề mặt của ván được phủ một lớp phim, lớp phim này có tác dụng rất lớn trong việc tạo một lớp màng bóng, tạo độ láng mượt, nhẵn phẳng. 

 

Khả năng chống thấm cao

Loại ván gỗ này được làm ra bởi một lực ép rất cao với một lớp keo dày. Chính vì thế mà loại ván phủ phim có khả năng chống thấm nước và độ ẩm rất tốt.

 

Dễ dàng di chuyển

Chính vì được kết lại bằng những lớp gỗ nên trọng lượng của các loại gỗ công nghiệp là siêu nhẹ so với loại gỗ tự nhiên khá nặng. Như thế sẽ rất thuận tiện cho quá trình bạn thi công và di chuyển vật liệu. Từ đó có thể giúp bạn giảm được chi phí vận chuyển, tiền nhân công và giảm được kha khá thời gian thi công.

 

Chịu lực tốt

Do có một lực ép lớp lên đến 120 tấn cùng sự gắn kết của một số loại keo chuyên dụng nên loại gỗ này có thể chịu lực lớn không thua kém gì các loại gỗ tự nhiên.

Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim
Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim

Giá thành rẻ

So với lựa chọn sử dụng loại gỗ tự nhiên, thì sử dụng ván khuôn phủ phim là lựa chọn tối ưu hơn về mặt giá thành, lại vừa dễ kiếm, đa dạng mẫu mã.

 

Tái sử dụng được nhiều lần

Loại ván ép này có thể tái sử dụng từ 6 – 8 lần, một con số lớn cho việc tái chế gỗ. Nhờ đó mà bạn có thể đạt hiệu quả kinh tế cao, không những thế còn giúp bảo vệ môi trường nếu như sử dụng ván phủ phim.

 

Ngoài ra, một số ưu điểm của loại gỗ này có thể kể đến đó là hạn chế tối đa bị trầy xước, dễ bảo quản trong khi thi công công trình và vệ sinh trong quá trình sử dụng, độ đàn hồi của tấm gỗ cao, khi ngâm trong nước không làm biến dạng gỗ, dễ dàng cắt ra giúp linh hoạt trong quá trình sử dụng.

 

Các ứng dụng của ván khuôn phủ phim

Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim
Ưu điểm vượt trội của ván khuôn phủ phim

Sử dụng làm ván trong các công trình công nghiệp, thương mại và nhà ở. Dựa vào khả năng chống nước của ván ép chúng ta có thể sử dụng ván khuôn phủ phim để đóng thuyền, tàu,…Nhưng phổ biến nhất phải kể đến ứng dụng của ván ép trong xây dựng, đổ bê tông, xây nhà.

 

Ván khuôn gỗ phủ phim hiện nay được các đơn vị thi công công trình sử dụng rất nhiều. Trong quá trình hoạt động xây dựng của công ty xây dựng Phú Nguyễn nhận thấy được những lợi ích và ưu điểm vượt trội của loại gỗ này. Hy vọng từ những kinh nghiệm của mình có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết về ván khuôn phủ phim.

 

Công ty Phú Nguyễn chúng tôi là công ty lâu năm trong lĩnh vực xây dựng chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn thiết kế công trình, xây dựng nhà ở, xây dựng nhà trọn gói, xây dựng nhà xưởng, sửa nhà,…

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại https://xaynhamoidep.com/

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.