Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu

xay nha

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu

Xây nhà ống 2 tầng giá 300 triệu – Cách tính chi phí xây dựng

Khi xây nhà ống 2 tầng giá 300 triệu, các gia chủ cần nắm được đơn giá thi công trên thị trường để đưa ra kế hoạch thực hiện rõ ràng, hợp lý. Theo đó, giá thi công sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích xây dựng, chất liệu sử dụng, phong cách thiết kế,…Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn cách tính chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng chi tiết nhất.

Cách tính đơn giá xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay

Trước khi bắt tay vào xây nhà bạn cần tìm hiểu đơn giá thi công xây dựng ở thời điểm hiện tại trên thị trường. Từ đó lên phương án thi công, mua nguyên vật liệu, thuê nhân công sao cho phù hợp với mức ngân sách đưa ra. Theo đó, do đặc thù của nhà ống là bề ngang hẹp, chiều dài sâu nên việc xây nhà ống 2 tầng sẽ vô cùng phù hợp với ngân sách 300 triệu với đầy đủ các không gian riêng cũng như khu vực sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Thông thường, để tiết kiệm chi phí, gia chủ nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho ngôi nhà ống 2 tầng của mình. Đây là kiểu thiết kế đơn giản, chú trọng vào công năng sử dụng mà không quá cầu kỳ tiểu tiết. Hãy cùng tham khảo các đơn giá chi tiết sau đây.

Đơn giá thiết kế

Công đoạn thiết kế, lên ý tưởng sẽ được thực hiện đầu tiên và được chủ thầu vô cùng quan tâm. Một ngôi nhà được thiết kế khoa học, thẩm mỹ sẽ nâng tầm chất lượng cuộc sống cho gia chủ. Hiện nay, đơn giá thiết kế trên thị trường dao động khoảng 70.000 – 200.000đ/m2, tùy theo loại gói và phong cách thiết kế gia chủ lựa chọn.

Đơn giá thi công

Thông thường, đơn giá thi công sẽ được tính theo 2 hình thức:

Đơn giá xây nhà trọn gói theo hình thức “chìa khóa trao tay”

Đây là hình thức thi công khá được ưa chuộng hiện nay bởi chúng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức tối đa. Theo đó, nhà thầu sẽ thực hiện A – Z mọi hoạt động, từ lên ý tưởng thiết kế, xây phần thô, hoàn thiện, bàn giao công trình,…Gia chủ chỉ việc dọn đồ vào ở.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Hình thức xây nhà trọn gói được khá nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay

Đơn giá xây nhà trọn gói “chìa khóa trao tay” dao động khoảng 4.400.000 đến 5.900.000đ/m2. Mức giá này còn phụ thuộc vào loại nguyên liệu vật tư ở thời điểm thi công, nhân công hoàn thiện,…Sau đó, bạn chỉ cần nhân đơn giá với diện tích thi công là có thể tính ra tổng kinh phí đầu tư.

Với hình thức xây nhà này, đôi bên phải có hợp đồng với các điều khoản chi tiết, rõ ràng, đảm bảo quyền lợi của cả nhà thầu và chủ đầu tư.

Đơn giá nhân công hoàn thiện trọn gói

Với gói xây dựng này, nhà thầu sẽ chỉ lo nhân công và vật liệu hoàn thiện cho công trình với mức đơn giá dao động từ 700.000 – 1.000.000đ/m2. Đơn giá này sẽ được tính cụ thể dựa theo khối lượng công việc, giá nguyên vật liệu, giá nhân công đã thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

Trước khi lựa chọn gói dịch vụ này, chủ đầu tư cần cân nhắc và hiểu biết về xây dựng nhẳm đảm bảo công trình có tuổi thọ dài lâu và giá trị thẩm mỹ cao.

Xây nhà 2 tầng với 300 triệu – Sự thật hay chỉ trên lý thuyết?

Câu trả lời là hoàn có thể xây một ngôi nhà ống 2 tầng với giá khoảng 300 triệu nếu bạn biết lên kế hoạch rõ ràng về phong cách, nguyên vật liệu, thời gian thi công, gói dịch vụ lựa chọn cho công trình…Trên thực tế, việc xây dựng một ngôi nhà với ngân sách khoảng 300 triệu là khá khó khăn. Tuy nhiên, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào địa điểm, diện tích nên chỉ cần biết tính toán kỹ lưỡng bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, có tính thẩm mỹ cao.

Hãy để chúng tôi lấy một ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu:

Tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng 55m2
Yêu cầu Tổng chi phí
  • Phong cách thiết kế hiện đại, tối giản
  • Thi công theo gói chìa khóa trao tay
55 m2 * 5.000.000 = 275.000.000đ
  • Thi công theo gói nhân công hoàn thiện, nguyên vật liệu và nội thất tự lo
  • Thi công theo gói chìa khóa trao tay
55 m2 * 700.000 = 38.000.000đ

→ Còn dư khoảng 262.000.000, bạn có thể lên kế hoạch mua nguyên liệu vật tư, nội thất theo sở thích của gia đình để hoàn thiện công trình.

Như vậy, qua ví dụ trên, bạn có thể thấy việc xây nhà ống 2 tầng giá 300 triệu đầy đủ tiện nghi là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, phần hoàn thiện sẽ chỉ dừng lại ở phần thô, đáp ứng yêu sinh hoạt và nội thất cơ bản nhất. Trong quá trình lên phương án, hãy tính toán kỹ lưỡng về phong cách thiết kế, chất lượng nguyên vật liệu để tránh tình trạng bị “đội” chi phí lên quá nhiều, vượt ra khỏi kế hoạch dự tính.

Bản vẽ bố trí công năng mặt bằng nhà ống 2 tầng 300 triệu

Bản vẽ bố trí công năng các phòng sẽ thể hiện rõ nhất vị trí của từng khu vực sinh hoạt. Theo đó, những vị trí này cần được tính toán khoa học nhằm đảm bảo thẩm mỹ và thuận tiện nhất cho các thành viên. Tùy theo diện tích xây dựng, hình dáng khu đất để điều chỉnh kích thước mỗi phòng. Ví dụ dưới đây của chúng tôi là một trong những kiểu bố trí công năng được sử dụng phổ biến:

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Bản vẽ mặt bằng công năng nhà 2 tầng 300 triệu

Nhìn vào bản vẽ, chúng ta có thể thấy phía trước ngôi nhà là sân vườn có diện tích 12m nhằm tạo sự rộng rãi, thông thoáng cho phần sinh hoạt chung của cả gia đình.

Tầng 1 bao gồm phòng khách có thiết kế đơn giản, cầu thang thông tầng đặt sau phòng khách làm bằng gỗ công nghiệp cao cấp. Nhà vệ sinh được bố trí dưới chân cầu thang theo đúng mong muốn của gia chủ, vừa để tiết kiệm diện tích, vừa lấp đầy khoảng trống tối đa. Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế liên thông giúp tạo sự gần gũi và ấm cúng cho gia đình. Do không thiết kế hệ thống giếng trời nên kiến trúc dành 1,2m phần sâu sau thông với cửa phòng bếp để tạo sự thông thoáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả.

Tầng 2 bao gồm 2 phòng ngủ có kèm WC riêng. Riêng phòng ngủ master được ưu tiên phần ban công phía trước giúp đón nắng gió tối đa. Phòng ngủ nhỏ sẽ dành cho con trái lớn và con gái nhỏ nhưng được bố trí hướng mặt sau nên không bị che khuất bởi công trình khác. Do chi phí hạn hẹp nên nội thất chỉ đầu tư đơn giản, đáp ứng nhu cầu sử dụng cơ bản của gia chủ.

Kinh nghiệm xây dựng nhà ống 2 tầng chỉ với giá 300 triệu

Trước khi bắt tay vào xây nhà ống 300 triệu, bạn cần xác định một số vấn đề sau để đảm bảo tiến độ thi công cũng như phù hợp với ngân sách đặt ra:

Xác định diện tích xây dựng

Với mức giá 300 triệu, bạn nên cân nhắc xây nhà trên nền đất có diện tích vừa phải. Thông thường, người ta sẽ chọn lựa nhà ống 2 tầng sẽ phù hợp với mức kinh phí đặt ra. Theo đó, bạn nên xây dựng trên quỹ đất khoảng 50-60m2 là đẹp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định vị trí xây dựng, địa hình, loại đất để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Xác định mục đích sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình và mức kinh phí cho phép mà bạn có thể lựa chọn xây nhà ở nông thôn, nhà cấp 4 hoặc nhà ống 2 tầng. Nếu bạn muốn xây nhà nhiều tầng thì không gian sẽ bị thu nhỏ lại do phải chia nhiều phòng khác nhau. Vì vậy, với mức chi phí 300 triệu, mẫu nhà cấp 4 hoặc nhà 2 tầng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lựa chọn phong cách phù hợp

Để tiết kiệm chi phí, Nami Design khuyên bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế tối giản, hạn chế những họa tiết, hoa văn cầu kỳ. Bởi lẽ, để làm được những kiểu rườm rà đó sẽ mất thêm nhiều chi phí và thời gian thi công. Gợi ý tốt nhất dành cho bạn đó là phong cách hiện đại sẽ đáp ứng được những công năng sử dụng cơ bản của người dùng.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Với chi phí khoảng 300 triệu, bạn không nên sử dụng vật liệu đồ gỗ tự nhiên hoặc đá cao cấp sẽ “độn” chi phí lên rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà sử dụng những loại vật liệu chất lượng kém sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của ngôi nhà. Hãy đưa ra kế hoạch để cân đối chi phí để vừa tiết kiệm vừa đảm bảo công năng sử dụng cần thiết.

Tính toán, dự trù chi phí phát sinh

Với mức chi phí 300 triệu, bạn cần quản lý các khoản phí trong quá trình thi công chặt chẽ để tránh phát sinh quá cao. Vì vậy, bạn cần trích 20% tổng chi phí xây dựng để dự trù trong các trường hợp phát sinh. Đồng thời tính toán chi phí nhân công, vật liệu, nội thất theo đúng kế hoạch.

Kiểm soát quy trình xây dựng

Nắm chắc quy trình thi công sẽ giúp bạn kiểm soát được tiến độ cũng như những khoản chi phí bỏ ra trong quá trình thực hiện. Đồng thời tránh phát sinh những tình huống ngoài ý muốn, những rủi ro liên quan đến pháp luật ảnh hưởng đến chất lượng thi công và công trình.

Tìm hiểu thủ tục pháp lý

Đây là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình xây dựng nhà cửa. Theo đó, bạn phải đảm bảo các loại giấy tờ, thủ tục theo đúng pháp luật của nhà nước để tránh những rắc rối phát sinh không đáng có trong quá trình xây dựng.

Mẫu nhà ống 2 tầng 300 triệu đẹp bạn không nên bỏ qua

Nếu khu vực gia đình sinh sống tại thành thị thì xây nhà ống 300 triệu 2 tầng sẽ phù hợp với nhịp độ sống sôi động, tập nhập tại đây. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu sẽ phù hợp với những gia đình có nhiều hơn 2 thế hệ. Việc xây dựng các tầng sẽ giúp cho các thành viên có không gian sinh hoạt riêng tư mà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Nhà ống 2 tầng được thiết kế tinh tế, có điểm nhấn tạo sự thu hút người nhìn

Để tiết kiệm chi phí, phong cách thiết kế gia chủ nên sử dụng đó là kiểu hiện đại, trẻ trung, nội thất được tối giản, chú trọng công năng. Mẫu nhà trên giúp bạn tận dụng diện tích tối ưu nhất, mang dáng dấp ấn tượng, độc đáo giữa cách thiết kế hình khối và màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Phần mặt tiền được ốp gạch đá màu nâu đen giúp cho tổng thể thêm sang trọng, lôi cuốn và đảm bảo độ bền dài lâu.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Sự biến tấu mới lạ kiểu nhà mái chéo đẹp mắt, ấn tượng

Kiểu nhà mái chéo cũng là kiểu thiết kế khá thịnh hành trong thời gian gần đây.  Chúng biến một ngôi nhà thiết kế bình thường trở nên vô cùng ấn tượng, lôi cuốn. Bên trong được bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ăn có WC chung diện tích khoảng 3m2. Trung tâm nhà là cầu thang thông tầng được thiết kế đơn giản dẫn lối lên 2 phòng ngủ và 2 WC nhỏ. Mỗi tầng sẽ được bố trí cửa sổ rộng để đón nắng gió tối đa nhất.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Mẫu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung và năng động

Kiểu ốp gạch thẻ hay gạch vân gợn sóng được các gia chủ khá ưa chuộng bởi chúng không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn tăng khả năng chống chịu của công trình trước sự khắc nghiệt của thời tiết. Các kiến trúc sư đã khéo léo sử dụng chi tiết này cho phần cổng, ban công tầng lầu để tạo điểm nhấn. Nhờ vậy mà ngôi nhà tuy được phối màu đơn giản nhưng lại vô cùng nổi bật.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Kiểu nhà mái Thái khá được ưa chuộng trong những năm gần đây

Nhà mái Thái kiểu xếp lớp có độ dốc vừa phải giúp hạn chế tình trạng nước đọng lâu ngày gây thấm dột, đồng thời, chúng mang kiểu dáng mới lạ cho ngôi nhà thêm phần lôi cuốn. Phần trước nhà là sân được lát gạch giả cỏ xanh mát, góp phần tạo màu sắc tươi sáng cho tổng thể không gian. Bên trong được bố trí phòng khách tiện nghi, màu sắc nội thất hài hòa, trang nhã, liên thông với phòng bếp và phòng ăn. Sau cùng là phòng WC nhỏ vệ sinh chung cho cả nhà.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Nhà mái bằng luôn là lựa chọn hoàn hảo nếu kinh phí xây dựng hạn hẹp

Nhà mái bằng luôn là ưu tiên hàng đầu khi lên kế hoạch xây nhà 2 tầng với chi phí 300 triệu. Thông thường, các gia chủ sẽ lựa chọn biện pháp đổ bê tông rồi thực hiện chống thấm. Ngoài ra, để tăng thêm thẩm mỹ và độ bền thì bạn có thể lát thêm gạch nhám, sần để giảm thiểu trơn trượt. Về thiết kế ngoại thất tầng lầu, tầng trệt, gia chủ có thể tùy thích lựa chọn kiểu cách. Ví dụ như bố trí lệch tầng đơn giản mà ấn tượng như mẫu nhà dưới đây. Công năng sử dụng bên trong được bố trí gần giống kiểu truyền thống, gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, WC hoặc sân nhỏ sau cùng. Trung tâm là cầu thang xoắn thông tầng. Tầng lầu gồm 2-3 phòng ngủ được bố trí thuận tiện sinh hoạt nhất cho cả gia đình.

Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Phối cảnh 3D mẫu nhà 2 tầng với chi phí xây dựng khoảng 300 triệu
Xây nhà 2 tầng đẹp rẻ 300 triệu
Mẫu nhà có kết cấu chắc chắn, hệ thống cửa sổ lớn đón ánh nắng tự nhiên vào nhà

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi xây nhà ống 300 triệu để tránh phát sinh chi phí và những rủi ro không đáng có. Hy vọng rằng bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức xây dựng nhà ở hữu ích tới bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm: Những khoản chi phí xây nhà 2 tầng cần chuẩn bị

đt 0988334641