Cách tính diện tích mái ngói chuẩn nhất, có độ chính xác cao nhất

xay nha

Mau Nha Pho Dep 3 Lau Nhieu Nguoi Thich Nam 2023 15

Đối với những ngôi nhà lợp mái ngói thì ngoài việc phải quan tâm đến kiến trúc, thiết kế của ngôi nhà thì cần phần quan tâm thêm đến diện tích của căn nhà, hệ thống mái hay sân vườn sao cho hợp lý nhất. 

Do đó, qua bài viết dưới đây, Phú Nguyễn chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chi tiết về cách tính diện tích mái ngói sao cho chuẩn và đảm bảo chính xác nhất, đem đến những hiệu quả lớn nhất trong quá trình xây dựng.

Cách tính diện tích mái ngói chuẩn nhất, có độ chính xác cao nhất

Cách tính diện tích mái ngói có thiết kế truyền thống

Để tiết kiệm chi phí cũng như đem lại hiệu quả xây dựng cao nhất cho ngôi nhà của bạn, bạn cần phải thực hiện tính toán sao cho hợp lý nhất số đo diện tích của mái ngói sao cho đạt chuẩn mới nhất.

Đặc biệt là khi thi công mái nhà, bạn ngoài việc quan tâm đến giá cả, loại ngói, loại mái ra sao thì cũng cần phải quan tâm đến một điều vô cùng quan trọng đó chính là diện tích của mái nhà là bao nhiêu.

Cách tính toán đối với những căn nhà có diện tích mái ngói sẽ được thực hiện theo công thức như sau: 2 x chiều dài của mặt sàn x độ dốc của mái nhà. Công thức này thật sự đơn giản và dễ dàng đối với những căn nhà có hệ thống mái được thiết kế như thông thường.

=> Xem thêm các dịch vụ: Xây nhà trọn gói

Cách tính diện tích mái ngói chuẩn nhất, có độ chính xác cao nhất

Cách tính diện tích của mái ngói dựa trên diện tích của mặt sàn

Ngoài cách tính truyền thống như đã nêu ra ở bên trên thì dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một cách tính cũng vô cùng đơn giản và có hiệu quả cao đó là dựa trên diện tích của mặt sàn.

Thông thường, như cách tính diện tích lợp ngói, nếu ở bên dưới có làm hệ thống trần giả thì sẽ được tính 100% phần diện tích của mặt sàn theo diện tích của mái nhà.

Thế nhưng nếu bạn lợp ngói theo cách đổ sàn bê tông lên rồi mới tiến hành lợp ngói thì cách để tính diện tích lợp ngói sẽ được tính bằng 150% đến 175% tổng diện tích của mặt sàn chéo theo mái nhà. Riêng đối với những loại mái ngói có trần thạch cao có thể tính được có 125% diện tích của mặt sàn.

=> Xem thêm các dịch vụ: Báo giá xây nhà trọn gói

=> Xem thêm các dịch vụ: Tư vấn xây nhà trọn gói

Cách tính diện tích mái ngói chuẩn nhất, có độ chính xác cao nhất

Đây được xem là một cách tính hiệu quả đang được áp dụng để xây dựng công thức tính diện tích của mái ngói, với cách tính như vậy, cần phải chú ý thật cẩn thận nếu không muốn có nhiều sai sót gây ra trong quá trình tính toán.

Một số lưu ý cần thiết khi thiết kế mái nhà để tính diện tích mái ngói được thuận lợi nhất

Theo như quan niệm thông thường và quan niệm phong thủy, mái nhà được xem là một vị trí vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu công trình và cả những thành viên ở bên trong gia đình.

Bởi vậy, cách tính diện tích mái ngói sao cho chuẩn nhất cũng là điều mà rất nhiều gia chủ lo lắng và quan tâm đặc biệt. Sau đây, chúng ta hãy cùng đến với những chú ý trong thiết kế mái nhà.

Mái nhà phải được thiết kế thoát nước nhanh

Với khí hậu của Việt Nam nóng ẩm, lượng mưa quanh năm lớn thì việc mái nhà phải được thiết kế sao cho đảm bảo thoát nước nhanh là một yếu tố vô cùng quan trọng và đáng chú ý. 

Cách tính diện tích mái ngói chuẩn nhất, có độ chính xác cao nhất

Những vật liệu dùng để làm mái nhà có thể được làm bằng nhiều loại chất liệu đa dạng khác nhau như tôn, ngói, những tấm lợp sinh thái, đổ mái bằng bê tông,... nhưng tất cả đều phải đảm bảo được độ dốc sao cho thoát nước tốt nhất.

Mái nhà phải đảm bảo có độ cách nhiệt cao

Ngoài việc chú ý đến thoát nước của mái nhà, việc đảm bảo độ cách nhiệt đối với môi trường bên ngoài cũng là một trong số những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải chú ý quan tâm đặc biệt. Bởi vậy, những vật liệu cách nhiệt luôn được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Mái nhà phải đảm bảo độ an toàn, chắc chắn cao

Hệ thống mái nhà là yếu tố ảnh hưởng chính đến người sống bên trong căn nhà đó. Do vậy, quá trình thi công của bạn cần phải đảm bảo tối ưu nhất về chất lượng của toàn bộ công trình sao cho đảm bảo chắc chắn, an toàn cao nhất cho người sử dụng.

Những kiểu mái nhà phổ biến có thể gặp trong thi công xây dựng

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều loại mái nhà với những ưu điểm và nhược điểm đa dạng riêng biệt, có những nét đặc trưng phù hợp với từng công trình kiến trúc khác nhau.

 

Cách tính diện tích mái ngói chuẩn nhất, có độ chính xác cao nhất

Đối với những loại nhà mái bằng, loại mái nhà này dựa trên phong cách xây dựng phổ biến của phương Tây, mái nhà được bao phủ bởi chất liệu bê tông, tạo nên độ bền vững cao, chống chọi được với điều kiện thời tiết nắng mưa.

Nhà mái lệch là một loại mái nhà có tính chất gần giống như nhà mái bằng, tuy nhiên khác nhau ở điểm chúng có độ dốc khác nhau. Chính yếu tố này sẽ tạo nên nét đặc trưng trong thẩm mỹ ở bên ngoài của ngôi nhà.

Đối với nhà mái ngói, đây là chất liệu không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Chất liệu này tạo nên được nét đẹp thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn, làm cho không gian căn nhà thoáng mát, thoát nước nhanh hơn, đem lại hiệu quả xây dựng cao hơn.

Sanxuatbia.com – Giải pháp tối ưu cho cuộc sống nhà bạn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.