Nhà khung thép dân dụng tốt nhất 2019

xay nha

Luu Ban Nhap Tu Dong 241

Ngày nay, ngoài những ngôi nhà được xây chủ yếu bằng gạch, bằng xi măng,…thì còn có một loại nhà khác. Đó là nhà khung thép dân dụng. Nổi bật với nhiều ưu điểm mà cách xây nhà truyền thống không có, nên càng ngày nhà khung thép dân dụng càng được phổ biến hơn. Xaynhamoidep sẽ giới thiệu đến bạn cách xây nhà mới mẻ, độc đáo này.

Nhà khung thép dân dụng tốt nhất 2019

Nhà khung thép dân dụng không còn xa lạ gì trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây vẫn là cách xây dựng tương đối mới mẻ. Tuy nhiên những ưu điểm mà nó đem lại như thi công nhanh, không mất nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí xây dựng, độ bền cao. Và đặc biệt là kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tạo mà không lo bị hạn chế trong khuôn khổ nào cả.

Sự khác biệt giữa nhà khung thép dân dụng và nhà bê tông cốt thép truyền thống

Nhà bê tông cốt thép truyền thống bao giờ cũng phải trải qua các bước. Đó là:l ắp dựng cốp pha, cốt thép, đổ bê tông, sử dụng bê tông và dùng cốt thép chịu lực.

Tuy nhiên, nhà khung thép dân dụng không quá cầu kỳ như vậy. Quá trình thi công hoàn toàn là từ thép. Tất cả, từ các cấu kiện cột sàn, dầm,… đều được tạo ra ngay tại nhà xưởng. Sau đó những thứ đó sẽ được vận chuyển ra công trường.

Trước đây, kiểu kết cấu sử dụng thép này chủ yếu sử dụng cho nhà kho, nhà xưởng, hay các hạng mục công nghiệp. Thế nhưng đến nay, năm 2019, cách xây dựng này đã được ứng dụng trong rất nhiều nơi. Kể cả các công trình nhà phố, dân dụng. các showroom, nhà hàng hay thậm chí là quán café,…

Yêu cầu thiết kế nhà khung thép dân dụng

Là một kiểu xây dựng mới, có rất nhiều điều cần phải lưu ý khi xây dựng nhà khung thép dân dụng. Bên cạnh những yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cao thì còn có một số yêu cầu khác thi xây dựng nhà khung thép dân dụng.

Nhà khung thép dân dụng tốt nhất 2019

Đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì phương án kiến trúc

Chất liệu chính sử dụng là thép nên có những đặc thù riêng. Không giống như việc sử dụng gạch, bê tông có độ cứng cao, không thể bị cong thì thép lại ngược lại. Thép có kết cấu dễ dàng bị uốn cong. Bởi vậy khả năng tạo hình của thép rất đa dạng.

Nó có thể đáp ứng mọi ý tưởng của kiến trúc sư, của chủ nhà. Những mong muốn về hình dáng của ngôi nhà mà trước đây không thể làm được thì giờ đây đã có thể dễ dàng thực hiện được. Đem đến một không gian vô cùng thẩm mỹ, sáng tạo, độc đáo.

Đảm bảo khả năng chịu lực

Nhiều người lo ngại về khả năng chịu lực của nhà khung thép dân dụng. Bởi được xây dựng từ thép nên độ bền không bằng bê tông và gạch được. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng vì điều đó bởi các kiến trúc sư đều đã tính toán hết rồi.

Họ sẽ phải tính các loại trọng tải để từ đó thiết kế được một hệ móng, khung và sàn vô cùng chắc chắn có thể chịu lực vô cùng tốt.

Không chỉ vậy, kiến trúc sư còn tính toán sao cho nếu sau này muốn mở rộng thì đó cũng không phải là việc gì khó khăn. Thông qua các chi tiết về tiết diện của cột, dầm và sàn,…kiến trúc sư sẽ tính toàn được khả năng chịu lực của nhà khung thép dân dụng.

Nhà khung thép dân dụng tốt nhất 2019

Đảm bảo tính tối ưu và tiết kiệm được cho chủ đầu tư

Không tốn quá nhiều chi phí cho nguyên vật liệu, nhà khung thép dân dụng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho gia đình bạn. Một nhà khung thép dân dụng đảm bảo yêu cầu là khi kiến trúc, khả năng chịu lực và tiết kiệm tối đa đều đạt ở mức tốt.

Đảm bảo biện pháp vận chuyển

Thông thường, nhà khung thép dân dụng được xây dựng ở trong các thành phố. Bởi lẽ đó mà di chuyển làm sao có thể đảm bảo trật tự an toàn giao thông là điều rất quan trọng.

Làm sao có thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng khó chịu đến người xung quanh.

Quy trình thi công nhà khung thép dân dụng

Mọi nhà khung thép dân dụng đều trải qua ba bước chính để có thể hoàn tất.

Bước đầu tiên chính là thiết kế. Tất cả các hạng mục của ngôi nhà đều được thiết kế chi tiết để khách hàng có thể xem và hiểu.

Nhà khung thép dân dụng tốt nhất 2019

Bước thứ hai chính là gia công tất cả những vật liệu cần dùng như cột, dầm, sàn, xà gỗ,…ngay tại nhà xưởng.

Bước thứ ba. Sau khi đã hoàn thiện bước 2 tiến hành vận chuyển và bắt đầu thi công lắp đặt các cấu kiện thép tiền chế.

Ưu điểm của nhà khung thép dân dụng

Đây là một giải pháp rất thích hợp với tình trạng xây dựng hiện nay. Nhà khung thép dân dụng khả năng chịu tải trọng cực kỳ tốt. Độ bền lại rất cao do quá trình gia công hiện đại.

Có thể dễ dàng mở rộng không gian, tăng thêm diện tích cho ngôi nhà.

Tiết kiệm một lượng lớn chi phí cho việc xây dựng so với xây nhà bằng phương pháp truyền thống.. Hơn thế, quá trình lắp đặt, xây dựng lại nhanh chóng. Có khi chỉ bằng 1/3 so với tổng thời gian xây nhà bằng gạch, ngói và bê tông.

Những kiến thức xaynhamoidep.com cung cấp bên trên về nhà khung thép dân dụng hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp một số dịch vụ hàng đầu như: xây nhà mới đẹp, sửa nhà trọn gói, xây dựng nhà xưởng,….

Nếu có thắc mắc nào, hãy truy cập vào trang web xaynhamoidep.com để được tư vấn tốt nhất nhé1

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.