Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mà gia chủ cần phải biết

xay nha

Luu Ban Nhap Tu Dong 242

Một trong chuyện những chuyện trọng đại của cuộc đời con người đó chính là xây nhà. Khi xây nhà chúng ta cần để ý đến các yếu tố như hướng nhà, phong thủy, nhận những điều may mắn và xua tan đi những điềm xui xẻo. Chính vì lý do đó mà trong quá trình xây nhà bạn cần có những lưu ý, kiêng kỵ nhất định.

Sau đây, https://xaynhamoidep.com/ sẽ bật mí cho bạn biết về những điều kiêng kỵ khi xây nhà để bạn không bị mắc phải nhé.

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Những thứ cần trước khi xây nhà

 

  • Ngôi nhà phải được xây dựng trên mảnh đất cát thổ trạch. Mảnh đất này phải vừa hợp lý về phong thủy, các hướng cửa chính, cửa sổ,…
  • Ngôi nhà phải có lối kiến trúc hài hòa, Được thiết kế hợp lý. Kiến trúc sư phải là người thực sự tài giỏi để giúp cho bạn tính toán, sắp xếp, phân chia các phòng, trang trí nội thất đầy đủ, hài hòa, thuận mắt, hợp với con người bạn nhất.
  • Đơn vị thi công cần đảm bảo đúng thời gian, xây dựng ngôi nhà bền vững
  • Ngôi nhà cần được bảo quản tốt và được dùng đúng theo chức năng của nó

 

Chú ý trong lễ động thổ

Chính vì sự quan trọng của ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc, sức khỏe của con người. Bởi vậy nên ta cần đặt ra nhiều nghi lễ như động thổ, phá mộc, làm nền, tân gia,…

 

Lễ động thổ với mục đích xin vị thổ thần nơi mình làm nhà vì đã làm phiền và cầu cho quá trình làm nhà của mình không gặp bất trắc.

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Đây là một nghi thức mang tính văn hóa, bạn cần chuẩn bị những vật lễ sau: thịt quay, trái cây (ngũ quả), rượu trắng, hoa, nhang, vàng mã.

 

Sau khi thực hiện nghi thức động thổ xong thì bạn phải mang tất cả các lễ vật đi biếu hàng xóm và công nhân xây dựng với mong muốn hàng xóm có thể cảm thông cho việc xây nhà của mình và muốn công nhân hoàn thành công trình một cách nhanh chóng, chất lượng nhất.

 

Lễ tân gia

 

Lễ tân gia là nghi lễ tổ chức để cúng thổ thần vì đã giúp công việc xây nhà diễn ra thuận lợi và gia đình bạn có thể sinh sống ở một nơi mới. Cầu mong tổ tiên phù hộ cho gia đình bạn sống yên lành trong nhà mới. Mời anh em, họ hàng, hàng xóm để chia vui cùng gia đình.

 

Lễ vật, đồ cúng tân gia cũng khá tương tự như với lễ động thổ. Tuy nhiên nên có thêm gạo, thịt luộc, bánh kẹo, muối,…

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Các vị trí xây nhà cần chú ý

Xây nhà ở nơi có những người hàng xóm tốt, khu phố đảm bảo an ninh, đô thị hay thành phố chất lượng tốt. Vì khi xây nhà ở nơi như thế sẽ đảm bảo an toàn, tránh bị trộm cướp.

Nếu đã tìm được đất tốt, nhưng vẫn còn một vài chỗ chưa được phù hợp thì hãy thay thế vào đó như: đào ao, thả cá,... Dựa vào hướng núi, hướng sông để chọn được hướng nhà tốt.

Nếu xây nhà ở cùng đồng bằng thì nên chọn nơi gần sông, ao hồ, đồi cao để xây dựng nhà cửa đón khí tốt. Chọn đất cao để xây nhà để tiết kiệm chi phí làm móng.

Nếu mà xây nhà ở thành thị nên chọn cát thổ trạch để xây. Nếu bạn đang định xây nằm ở đất hung trạch thì có thể chuyển hóa được tốt hơn.

Đặc biệt lưu ý cần kiêng kỵ khi xây nhà

Bạn cần kiêng một số điều mà ông cha ta ngày xưa truyền lại nhằm hạn chế tối đa những chuyện không hay xảy ra sau này.

Không được cho phụ nữ đi lại nơi xây dựng nhất là vào ban đêm.

Không để công nhân đứng lưng chừng, không chắc chắn ở giàn giáo đang thi công xây dựng

Không cho thợ dẫn con gái về ở chỗ công trình

Không được sử dụng rượu bia trong quá trình trước và trong khi xây dựng.

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà
Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Không nên xây dựng nhà ở đường lớn và ngã tư. Đây là vị trí nhạy cảm bốn bên đều có họa sát thương. Những nơi này còn thường dễ gặp tai nạn giao thông, không tốt cho gia đình và ngôi nhà. Xây nhà ở đường lớn thì quá ồn và bụi bẩn không nên.

Theo phong thủy không nên xây nhà ở đất hình tam giác sẽ dễ gây ra hỏa hoạn và những biến cố như tranh chấp dễ gây mâu thuẫn. Trên mảnh đất này sẽ không có kinh tế. Thực thế hơn sẽ khó cho việc thiết kế, thi công.

Kiêng xây nhà ở chân núi và hẻm núi. Không nên trồng cây to trước nhà

Nếu nhà bạn riêng biệt thì không nên xây lên quá cao. Đồng thời, không xây tường bao quanh quá cao vì sẽ làm mất đi thẩm mỹ của nhà

Không xây nhà gần khu vực đền chùa, miếu mạo,…vì sẽ làm cho linh khí ngôi nhà sẽ bị chùa hút hết không có có lợi cho sức khỏe con người.

 

 

Những điều nên làm khi xây nhà

Ngồi nhà của bạn phải gần gũi với thiên nhiên, không ẩm thấp, màu mỡ, thuận theo hướng gió, hướng nắng, không khí thoáng đãng trong lành, cây cối sinh vật xung quanh đều tươi tốt.

 Trồng một số loại cây trước nhà như cây phát tài, cây tùng, cây bách, hoa đại, cây thị, cây đào, đại cát,…

Trong nhà nên đặt một vài chậu cây nhỏ để cân bằng và làm bạn thoải mái hơn.

Nên có dòng nước chảy trong nhà, hệ thống nước thải thì phải đặt ngầm.

 

Trên đây là bài viết để nhắc nhở mọi người cần tránh khi xây nhà với mong muốn giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà tốt và thuận lợi.Nếu bạn muốn mang đến cho gia đình mình những sự lựa chọn tốt nhất vậy bạn cũng nên tìm đến những dịch vụ xây nhà mới đẹp, xây nhà hợp phong thủy nhất. Truy cập https://xaynhamoidep.com để được công ty xây dựng Phú Nguyễn tư vấn thêm.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.